เมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาได้ดูรายการ The Voice  รายการประกวดร้องเพลงของอเมริกาทางช่อง AXN  แล้วชอบมากกกกก
 
 
ประทับใจกติกาของรายการที่คัดเลือกผู้แข่งขันโดยฟังแค่เสียง  ไม่สนใจหน้าตา  เพศ  หรือแนวเพลง
 
ประทับใจผู้ประกวดที่โคตรเทพ  เก่งทุกคน  โดยเฉพาะเบเวอร์ลี  และยาเวีย (วินเนอร์)  ร้องเพราะมากกกก  และเราชอบดีอามากกกก
 
ประทับใจกรรมการทั้ง 4 คน  ลงตัวมากกกกกก  น่ารักและเหมาะทั้ง 4 คน  (ประทับใจเบลคเป็นพิเศษ  ดูอบอุ่นมาก  อาาา)
 
แต่ไม่ค่อยประทับใจพิธีกร  แข็งๆ หน่อย แต่รายการสนุกอภัยได้ อิอิ
 
 
 
 
 
 
 
นี่คือคลิป แนะนำรายการค่ะ
 
ระวัง!   อดัมน่ารักมากกกกกกกกกกกกกกกกกก ><
 
 
 
 
 
เหนือสิ่งอื่นใด  ประทับใจความสัมพันธ์ของเบลคและอดัมมากกกกกกกกกกกก 55555
คือมันฮา  สนุก  น่ารัก  ถึงจะมีข่าวว่ามีอะไรเกินเลยกันรึป่าวคู่นี้แต่คนทั้งคู่ไม่แคร์ค่ะ  บริสุทธิ์ใจอะจะทำไม
 
 
ลองเสิร์ชบทสัมภาษณ์ดูในยูทูปนะ ;) 
 
 
 
 
 
 
 
 
-----------------------------------------------------------
 
 
 

และไม่ใช่แค่สัมภาษณ์ออกหน้ากล้องอย่างเดียวนะ
คู่นี้ก็ยังทวีตกันต่อ   แบบจริงจังไปมั้ยยยยยยยยยยย
 
 
 
ขอเอาทวีตมาลงละกันนะ  อยากเก็บไว้ว้อยยยยยย
ปล.ทวิตเหล่านี้อาจไม่เรียงตามลำดับเวลานะ ข้าพเจ้าเอามาจับเรียงตามใจ อุอุ
 
 
 
 
 
*p*  Undecided
 
 
 
 
และมันก็เลิกกัน 5555555
ไม่เป็นไรน่าเบลค  ซีซัน2 ยังมี 555555555
 
 
 
 
 
ทวีตนี้  เบลคแมร่งง เท่ห์ว่ะ
 
 
 
 
 
 
=[]=d
 
 
 
 
 
 
 
"my little white T-shirt wearing buddy"   Undecided  โฮรกกก  ชอบชื่อเรียกนี้ Surprised
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ขอบคุณ  adamblake-rps.livejournal    และ   fuckyeahadamblake.tumblr
 
สำหรับรูปและข้อมูลให้เราสูบบบบบบ  ตามไปโฮกกันได้จ้า
 
 
 
 
 
-------------------------------------------------------------
 
 
 
 
 
 
และด้วยความหลงไหลคลั่งไคล้ หาฟิคในเน็ตอ่านไม่ค่อยได้  มีไม่กี่เรื่อง  
เพราะฉะนั้นจึงแต่งเองซะเลยยยยย
 
 
เป็นฟิคเรื่องแรกที่เราแต่งได้เป็นเรื่องเป็นราว  (ถึงแม้จะสั้นๆ ก็เถอะ)
 
 
ลองอ่านและคอมเม้นต์ด้วยนะคะ  อยากรู้ว่ามันเป็นยังไง   
 
 
 
 
 
 
Adam Levine : นักร้องนำวง Maroon 5  
 
 
 
 
Blake Shelton : นักร้องคันทรี่ (ถ้าเป็นประเทศไทยก็สไตล์เพื่อชีวิตผสมลูกทุ่งๆ)
 
 
 
 
 
 
Title : คำที่ไม่อาจเอ่ย  Unspoken Word
Pairing : Blake Shelton / Adam Levine  (slash, boy's love)
Rate : PG
 
* one shot  สั้นๆ  ส่วนใหญ่เป็นความคิดและความเพ้อของอดัม  อยากลองแต่งแนวแบบนี้ค่ะ  
*เป็นแค่เรื่องแต่ง  ไม่ใช่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง*
 


 

แสงแดดสาดส่องในตอนบ่ายของวันสะท้อนผิวถนนสร้างความร้อนระอุมากขึ้น  อดัม เลอวีนนักร้องนำวงป๊อปร็อคชื่อดังก้าวเท้าผ่านความร้อนใจกลางเมือง LA อย่างเร็วที่สุดเท่าที่จะเร็วได้ พยายามเดินผ่านเข้าร่มเงาใต้กันสาดของตึกทุกหลังและใต้ต้นไม้ทุกต้นที่เขาเดินผ่าน 


เขากำลังจะสาย  ใช่!  แต่เขาก็ไม่สามารถทนเอาผิวที่เต็มไปด้วยรอยสักซึ่งโผล่พ้นเสื้อยืดเพียงตัวเดียวที่เขาสวมอยู่ให้ปะทะกับแดดแรงตลอดทางที่จะไปสตูดิโอได้หรอกนะ  ไม่ใช่เพราะเขากลัวผิวจะเสีย  แต่แดดแม่งโคตรจะร้อนต่างหาก  เขาผิดเองที่ดันนอนตื่นสายจนต้องรีบร้อนจนลืมแจ๊กเก็ตหนังสีดำตัวโปรดซะได้  แต่ยังดีที่เขามีแว่นกันแดด  เพราะเขาไม่มีวันลืมไอเท็มโปรดประจำตัวแน่นอน


แว่นกันแดดมีประโยชน์ต่อเขาสามอย่าง  คือหนึ่งป้องกันเปลวแดดจัดๆ เข้าตาอย่างวันนี้  สองอำพรางหน้าตัวเองจากปาปารัซซี่และประชาชีแฟนคลับ  และอย่างสุดท้ายที่ดูจะสำคัญต่อเขามากที่สุดในช่วงนี้ คือ มันใช้ซ่อนความรู้สึกหรืออะไรก็ตามทำนองนั้นที่อาจปรากฏออกมาทางสายตา  ตราบใดก็ตามที่เขายังคงเป็นโค้ชในรายการเดอะวอยซ์ร่วมกับคนคนนั้น  เขาจะไม่มีวันยอมให้ความจริงในใจเผยออกไปให้ เขา’ รู้เด็ดขาด

 

 

 

 

อีกไม่กี่ก้าวจะถึงประตูสตูดิโอที่ใช้ถ่ายทำการประกวดแข่งขันร้องเพลงรายการใหม่และถูกจับตามองมากที่สุดในตอนนี้  รายการเดอะวอยซ์  แต่ดูเหมือนว่าไม่ใช่เขาคนเดียวที่มาสายวันนี้  เพราะสายตาพลันไปเห็นชายร่างยักษ์แต่ใจดีดูเหมือนพ่อหมีในหมวกคาวบอยเดินมาจากอีกมุมของถนน  ให้ตายสิ!  เขายังไม่ทันได้เตรียมใจจะเจอคนที่เป็นสาเหตุให้เขาตื่นสายวันนี้เลย  คนที่เมื่อคืนนี้เกือบจะทั้งคืนโผล่มาในหัวเขาตลอดไม่ปล่อยให้เขาได้หลับได้นอน 


แค่ได้เจอหัวใจก็เต้นเร็วขึ้นโดยไม่มีสาเหตุ  ขอบคุณสวรรค์ที่เบลคไม่เห็นเขา  เพราะคุณพ่อหมีกำลังคุยโทรศัพท์  ด้วยแววตาอ่อนโยนคลี่ยิ้มและหัวเราะให้กับคนในสาย  คงจะเป็น มิรันดา ภรรยาสุดที่รักอีกตามเคย 


ความคิดที่ว่าเบลค  เชลตัน  เจ้าพ่อเพลงคันทรี่ร่างสูงใหญ่  ชอบใส่รองเท้าบู๊ตและหมวกคาวบอย  ดื่มวิสกี้  บ้าทวีตเตอร์  ผู้มีสำเนียงเป็นเอกลักษณ์  มีรอยยิ้มที่อาจฆ่าคนได้  และดวงตาสีน้ำเงินสวยที่เคยสะกดเขาไว้หลายต่อหลายครั้ง  คนที่เข้ามาอยู่ในฝันแม้ยามหลับหรือยามตื่น  คนที่ตอนนี้เขาค่อนข้างแน่ใจว่า ‘ตกหลุมรัก’   นั้น แต่งงานแล้ว  กับนักร้องคันทรี่สาวผมบลอนด์  ไม่มีอะไรที่เขาจะเทียบเธอได้  ไม่มีทางที่เขาจะแทนที่เธอได้   ไม่มี.......


ความคิดนี้สร้างความเจ็บแปลบในอกและขาเหมือนจะหมดแรงก้าวเอาดื้อๆ  และน้ำตา....เริ่มปริ่ม.....บ้าชิบ!  เขาโกรธ  โกรธตัวเองที่หวั่นไหวให้กับความอ่อนโยน  หวั่นไหวไปกับความสุขเวลาอยู่ใกล้เบลค  หวั่นไหวไปกับข่าวประเด็นความสัมพันธ์ของเขาทั้งสองเหมือนบรรดาแฟนคลับสาวๆ ที่ตั้งตารอคอยฉาก ‘โบรแมนซ์’ ของเขาทั้งคู่ออกอากาศ   บ้าชิบบบ!  


ขอบคุณพระเจ้าที่เขาสวมแว่นกันแดดอยู่ตอนนี้  คงไม่ดีแน่ถ้าจะทักทายเพื่อนร่วมงานคนอื่นๆ ในสตูฯ ด้วยนัยน์ตาขวางและคิ้วขมวดเพราะตอนนี้เขาเริ่มจะหงุดหงิดขึ้นมาจริงๆ แล้ว


ต้องเข้าไปก่อนที่เบลคจะสังเกตเห็นเขา คือความคิดเดียวในหัวตอนนี้  แต่ดูเหมือนจะช้าไป  เพราะทันทีที่เขาผลักประตูให้เปิดออก  สำเนียงคุ้นหูดังขึ้นข้างหลัง


“เฮ้ ซิตี้บอย  ใส่เสื้อยืดสีขาวตัวเดียวอีกแล้วนะ  ไม่กลัวว่ามันจะเซ็กซี่เกินไปจนใครต่อใครอดใจไม่ไหวเหรอ”  อดัมกรอกตาให้กับประโยคทักทายนั้น  แต่ก็หันกลับมามองอีกฝ่ายฝืนยิ้มกว้างตอบ  แอบรู้สึกดีกับสรรพนามที่เบลคตั้งให้  ความหงุดหงิดเมื่อกี๊เริ่มลดน้อยลงเมื่อหันมาเจอรอยยิ้มพิชิตใจของเบลคที่ส่งมาให้เขาแบบตรงๆ  เขาไม่สามารถหงุดหงิดหรืออารมณ์เสียได้เลยจริงๆ เวลาที่เจ้าตัวมาป้วนเปี้ยนใกล้ๆ เขาแบบนี้  เหมือนมีพลังอะไรบางอย่างทำให้เขาสงบ


และเขาต้องกลับไปเป็นอดัม เลอวีนผู้ร่าเริง  พูดมาก  กวนตีน  และแน่นอน.....อารมณ์ดี 


“สาวๆ ชอบที่ฉันเซ็กซี่  ไม่เหมือนนายบิ๊กคันทรี่”  นั่นคือสรรพนามที่เขาตั้งให้ชายหนุ่มตรงหน้า  พร้อมกับยกนิ้วชี้ขึ้นมาเกี่ยวแว่นตาดำลงเล็กน้อยเพียงเพื่อจะให้เบลคมองเห็นดวงตาของเขาที่บัดนี้หรี่ลงเล็กน้อยอย่างเจ้าเล่ห์  พร้อมกับยักคิ้วข้างเดียวแบบมั่นใจว่ากวนบาทาสุดๆ ส่งไปให้


ชายหนุ่มกล่าวต่อไป  พยายามทำเสียงให้เหมือนเด็กวัยรุ่นเลือดร้อน พร้อมขมวดคิ้วแบบให้ดูเอาจริงเอาจัง   “มีปัญหาเหรอ  อยากลองกับฉันสักตั้งมั้ย”  อดัมท้าก่อนจะส่งรอยยิ้มกวนบาทาและทำท่าตั้งการ์ดเตรียมจะชก  แต่ร่างสูงใหญ่ตรงหน้าเขากลับยืนนิ่ง  ปากอ้าตาโต  เหมือนช็อคกับสิ่งที่ได้ยิน 


อดัมเอียงคอขมวดคิ้วเล็กน้อยอย่างงุนงงกับปฏิกิริยาของคนตรงหน้า  แต่ไม่ทันไรตัวเองก็ต้องเป็นฝ่ายปากอ้าตาโตบ้างเมื่อเข้าใจความคิดของเบลค  หน้าเริ่มร้อนฉ่าเหมือนใครเอาเตารีดมานาบเมื่อคิดได้ว่าสิ่งที่พูดออกไปเมื่อสักครู่  ประโยคที่ว่า อยากลองกับฉันสักตั้งมั้ย  มันมีความหมายมากกว่าที่เขาคิด  ใครก็ได้ช่วยเอาเขาออกไปจากที่นี่ที  ได้โปรดดด


อดัมรีบละล่ำละลักแก้ตัว  ต้องพูดอะไรสักอย่าง  เขายื่นมือไปแตะไหล่เบลค  “เอ่อ.....คือ ฉันไม่ได้......อ่า...นายเข้าใจใช่มั้ย”  ให้ตายยยยยยย  มันแทบไม่เป็นประโยคด้วยซ้ำ


แต่คนตรงหน้าดูเหมือนจะทำเรื่องให้ง่ายลง  เพราะเบลคสะดุ้งเล็กน้อยทันทีที่โดนสัมผัส  เขาตวัดสายตาขึ้นมองเจ้าของมือที่วางอยู่บนใหล่เขาตอนนี้  และหัวเราะ  นัยน์ตามีแววสำนึกผิด “ขอโทษ  ขอโทษ  ฉันไม่ได้ตั้งใจ  นายไม่กลัวฉันใช่มั้ย  ไม่ได้คิดกับนายแบบนั้นนะ  คือฉันแค่...”


“ไม่เป็นไร  ฉันเข้าใจ”  อดัมตัดบท  เขาไม่อยากฟังคำขอโทษหรือคำแก้ต่างใดๆ ก็ตามที่เบลคพยายามจะพูด  เพราะเขารู้ว่าชายตรงหน้าพูดความจริง  เขารู้ว่าเบลค  เชลตันไม่คิดอะไรเกินเลยกับเขา  ไม่มีทางมากกว่าการเป็น เพื่อนใหม่ที่ถูกคอ  เหมือนพี่น้องแท้ๆ’ 


และแค่นี้เขาก็พอใจแล้ว  แค่มีเบลค เชลตันอยู่เคียงข้าง  ไม่ว่าในฐานะอะไรก็ตาม


อดัมฉีกยิ้มกว้างพร้อมดันใหล่หนุ่มร่างยักษ์ให้เดินเข้าข้างใน  “ฉันว่าเราควรต้องรีบนะ  เหมือนว่ากำลังจะมีคนสองคนโดนด่าในอีกห้านาทีถ้าไม่โผล่ไปให้ทีมงานเห็นหน้าน่ะ”


เบลคหัวเราะพร้อมยกแขนขึ้นพาดไหล่หนุ่มรุ่นน้องพาเดินเข้าไปด้วยกัน


และนั่น.......อดัมไม่สามารถห้ามหัวใจตัวเองไม่ให้เต้นแรงได้   อีกแล้ว!

 


 

 

Fin.

 

 

โปรดคอมเม้นต์  ขอบคุณ :)

 

 

-----------------------------------------

 

ปล. ฟังเพลงของเบลคแล้วคิดถึงคาราบาว  โคตรชอบอ้ะ!  ลองหาฟังดูนะ ;) 

Comment

Comment:

Tweet

เพิ่งนึกได้ว่ายังไม่เคยตอบคอมเม้นต์เลย
@novel-house @gallantfoal @knightdevil @nicky-okawa @mb-black 
ขอขอบคุณมากๆ ค่ะที่เข้ามาอ่านกัน <(_ _)> 
 
 @gallantfoal ขอบคุณที่ชอบด้วยค่ะconfused smile
@mb-black  เห็นด้วยค่ะ คู่นี้หาฟิคยากจริงๆ เวลาผ่านมาจากที่เขียนฟิคเรื่องนี้เกือบปีแล้วก็ยังหาอ่านภาษาไทยยากอยู่ดีค่ะ  เขียนฟิคคู่นี้เยอะๆ นะคะ  555 

#6 By HoRo ... ll on 2012-10-15 14:14

อ๊ากกกก ฟิคเบลคอดัมภาษาไทย xD
คู่นี้ดูคนโฮกเยอะอยู่แต่เหตุใดฟิคจึงน้อยนักก็มิรู้
แล้วเราก็เพิ่งได้มาดูเมื่อไม่นานนี้เองค่ะ
เลยกลายเป็นจิ้นล้าหลังกว่าคนอื่นเขามาก 5555

#5 By -HaGrib- on 2012-10-15 13:20

แต่เราชอบพิธีกร The Voice UK ที่ชื่อแดนนี่ มากเลย
จิ้นกับอดัมเบาๆ 55555 

#4 By Nicky on 2012-06-22 10:59

แง้ววววววววววววว~ สงสารอดัม ฮือ~
เบลคบ้า งี๊ดๆ อยากให้สมหวังกันจริงๆ TT

#3 By Grizzly the BeaR.♥ on 2012-03-09 16:55

กร๊ากกกกกก ขำตรงปล. น่ะค่ะ ฮ่าๆๆ
ชอบจังที่ได้อ่านฟิค บ้าโฮกอยู่ตั้งนาน ว่าจะแต่งเหมือนกันแต่ไม่ได้มีโอกาสค่ะ 555555 ชอบที่คุณ Horo เขียน มันได้อารมณ์ม๊ากกกกกกกก

#2 By gallantfoal on 2011-12-26 12:16

ขอบคุณที่ไปเยี่ยมเยียนกันนะคะคุณHoRo ^___^

ลองหาEastEnders (only) CHRYEDมาดูเลยค่า แล้วจะรู้ว่ามันน่าร้ากกกกกกว่าที่คิดเยอะเลย อิอิ แค่คลิปนี่ยังตัดมาแบบไม่ได้เนื้อหานะคะ ถ้าได้ดูเนื้อหา+ไดอะล็อกจะยิ่งกรี๊ด 55555

เพราะตอนมันเยอะมากไง บางทีเราก็ทำงงทำงาน แบบว่านั่งดูตลอดไม่ได้ เลยแบบแอบสปอยล์ตัวเองบ้าง ดูฉากหลังๆบ้างอะไรบ้างแบบผ่านๆ (เอาไว้ให้กระชุ่มกระชวยหัวใจ) ก็ว่าเออ เดี๋ยวก็มีฉากน่ารัก อะไรงี้ แล้วก็ทำงานต่อ

แต่พอมานั่งดูจริงๆค่ะคู๊ณณณณณ มันน่ารักกว่าที่เราดูผ่านๆอีกอะ >< แอร๊ยยยย ปัจจุบันนี้เราไม่ทำงานแล้วค่ะ นั่งดูอย่างเดียวจะสองร้อยตอนแล้วค่ะ 55555 ซักพักจะวินาศสันตะโรแล้ว 5555

โอ๊ยย เรามาเม้าท์มอยอะไรกันเนี่ย แหะๆ

พอดีเห็นเข้าไปอ่านหลายเอนทรี่น่ะค่ะ สงสัยว่าจะคอหนุ่มฝรั่งเหมือนกันเลยน้ออ อิอิ


ปล. ว้ายยย เรากับเพื่อนสาวก็โฮกพี่อดัมเลวินเบาๆเหมือนกันค่ะ ไม่คิดว่าแกจะมีคู่แสลชนะเนี่ย 5555 รายการนี้น่าดูนะคะ กรรมการเป๊ะเว่อร์อะ ส่วนตัวปลื้มคริสติน่าด้วย big smile

,,

#1 By B e L L e ' s on 2011-12-09 13:35